02 994 8201-3
ติดต่อสอบถาม 02 994 8201-3
หน้าแรก / บทความสุขภาพ
บทความสุขภาพ
NOMOPHOBIA อาการขาดมือถือไม่ได้
22 ตุลาคม 2020
 “มือถือ” มีข้อดีแต่ขณะเดียวกันหากหมกหมุ่นอยู่กับมันมากเกินไป  อาจทำให้เกิดผลเสียในการดำเนินชีวิตประจำวัน และนำไปสู่การเกิดอาการโนโมโฟเบียได้  ซึ่งจากผลสำรวจทั่วโลกพบว่า คนที่เกิดอาการโนโมโฟเบีย ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นมากกว่าวัยทำงาน เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากวัยรุ่นเป็นวัยที่มีเพื่อนมาก ชอบเล่นเกม ชอบเที่ยว ชอบทำกิจกรรมมากมาย จึงส่งข้อมูลผ่านมือถือถึงกันบ่อยๆ
อ่านต่อ
ทําไมต้องบูรณาการประสาทสัมผัส - Sensory Integration
19 ตุลาคม 2020
ในเด็กปกติ เมื่อได้รับการส่งเสริมให้เด็กสามารถรับรู้ความรู้สึกผ่านการเห็น การได้ยิน การรับรส การได้กลิ่น การสัมผัส การทรงตัว การเคลื่อนไหว และการรับรู้ผ่านเอ็นข้อต่อและกล้ามเนื้อได้อย่างสมบูรณ์ มีการบันทึกข้อมูลความรู้สึก ปรับระดับความรู้สึกโดยมีการบูรณาการการรับรู้ความรู้สึก (Sensory Integration) แยกแยะความรู้สึก และการตอบสนองเพื่อการปรับตัว
อ่านต่อ
ไม่ป่วยง่าย ในหน้าฝน
15 ตุลาคม 2020
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยร้อนสลับฝน อาจทําให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุเพราะมีภูมิคุ้มกันต่ำ เสี่ยงป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัด ภูมิแพ้อากาศ ลองใช้หลักปฏิบัติ 5 ข้อง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดี
อ่านต่อ
เด็กพูดช้า
15 ตุลาคม 2020
การพูดเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ภาษา และการสื่อความหมายบ่งบอกถึงระดับสติปัญญาในเด็ก เด็กที่สามารถสื่อความหมายกับผู้อื่นทราบได้ บอกความต้องการหรือความรู้สึกให้ผู้อื่นทราบได้ ก็จะเป็นเด็กที่มีอารมณ์แจ่มใสและมีพัฒนาการทางด้านสังคมก้าวหน้าได้ดี
อ่านต่อ
ทางเลือกใหม่ ปวดหัวไมเกรน รักษาด้วยโบทูลินัมทอกซิน โดยแพทย์เฉพาะทางระบบประสาทและสมอง
07 ตุลาคม 2020
“ไมเกรน” เป็นอาการปวดศีรษะที่พบได้บ่อยและนับว่าเป็นอาการปวดศีรษะที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะพบได้ในคนทุกเพศทุกวัยแล้ว บางคนอาจมีอาการปวดบ่อยครั้งขึ้น รุนแรงขึ้น และยาวนานขึ้น จนกลายเป็นอาการ “ปวดหัวเรื้อรัง” สร้างความทุกข์ทรมานและส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
อ่านต่อ
เรื่องกังวลใจของคุณพ่อคุณแม่ กับ โรคภูมิแพ้ในเด็ก
02 ตุลาคม 2020
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อย เมื่อลูกไม่สบาย มีอาการ จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล คันจมูก หรือ คันตาที่เป็น ๆ หาย ๆ หรือ มีอาการที่เรื้อรัง เรียกได้ว่าเป็น ๆ หาย ๆ มีความสงสัยหรือไม่ว่าอาการของลูกเป็นโรคอะไร  เป็นอาการของโรคภูมิแพ้หรือไม่ สามารถป้องกันหรือรักษาได้อย่างไรบ้าง หากพบอาการที่กล่าวและมีข้อสงสัยต่าง ๆ เหล่านี้ คุณพ่อคุณแม่ควรลูกน้อยไปพบคุณหมอเพื่อตรวจวิจิฉัย ดูแลรักษาอย่างถูกวิธี
อ่านต่อ
Copyright © 2020 Bcaremedicalcenter. All Rights Reserved.